Các khoản chi phí khi xây nhà mà bạn cần phải biết

Làm thế nào có thể kiểm soát chi phí khi xây nhà? Xây nhà gồm những loại chi phí nào? Đây là câu hỏi hầu hết gia chủ đều quan tâm khi bắt đầu xây nhà. Việc tính toán các khoản chi phí xây nhà rất quan trọng, vì nó giúp bạn có thể lập kế hoạch tài chính và đảm bảo rằng sẽ không vượt quá ngân sách. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những khoản chi phí bất ngờ, không kế hoạch, gây ảnh hưởng đến ngân sách và tiến độ của công trình. Hãy cùng SALA HOUSE tìm hiểu các loại chi phí xây nhà quan trọng nhé!

 

1. Chi phí thiết kế nhà 

 

1.1. Chi phí thiết kế kiến trúc 

 

Chi phí thiết kế là một khoản quan trọng trong chi phí xây nhà. Nhằm thực hiện kế hoạch và thiết kế tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Nó bao gồm các vấn đề như kết cấu, hệ thống điện, nước… và các yếu tố ngoại thất khác. Việc tạo ra bản vẽ chi tiết sẽ không chỉ tạo nên diện mạo khác biệt cho ngôi nhà mà còn đảm bảo sự chính xác cho khớp nối giữa bản thiết kế và công trình thực tế. 

 

Bản thiết kế nhà ở

 

Mẫu kiến trúc nhà ở

 

chi phí thiết kế chỉ chiếm khoảng 2-3% tổng chi phí xây nhà, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến 20-30% chi phí phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng. Vì vậy, chi trả cho thiết kế kiến trúc là cần thiết và đáng đầu tư.

 

 

 

Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà

 

1.2. Chi phí thiết kế nội thất

 

Để tránh mua sắm nội thất không vừa ý, chi phí thiết kế nội thất là một khoản đáng đầu tư trong chi phí xây nhà. Dùng để chi trả cho việc lựa chọn, bố trí nội thất sao cho tương thích với phong cách và nhu cầu của gia chủ. Một bản thiết kế chất lượng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không những sang trọng mà còn tối ưu không gian. 

 

Bản thiết kế nội thất

 

Việc đầu tư cho bản vẽ thiết kế nhà ở có thể khiến bạn đắn đo, nhưng khi thi công trọn gói nhà ở SALA HOUSE với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được tặng ngay 100% chi phí thiết kế nội thất, giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà và có được ngôi nhà hoàn hảo theo ý tưởng của mình.

 

 

 

Thiết kế nội thất ngôi nhà

Xem thêm: >> 7 Ý tưởng thiết kế ban công căn hộ đẹp cuốn hút

 

2. Chi phí phá dỡ nhà cũ

 

Khi y nhà mới trên một khu đất trống, gia chủ không cần lo lắng đến chi phí phá dỡ. Tuy nhiên, nếu căn nhà mới được xây trên một khu đất đã có nhà cũ, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí xây nhà để phá dỡ các cấu kiện bê tông, ngầm cũ, cây xanh, hút hầm cầu, san lấp mặt bằng… Sau đó mới bàn giao lại một khu đất trống cho nhà thầu thi công. 

 

Giai đoạn phá dỡ nhà ở

 

Chi phí phá dỡ nhà cũ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, cấu trúc, vật liệu, khu vực và tình trạng của nhà. Nếu ngôi nhà cũ còn khá mới, vẫn có thể sử dụng được một số vật liệu xây dựng, thì chi phí phá dỡ sẽ thấp hơn so với trường hợp đã bị hư hỏng nặng và không thể sử dụng lại được. 

 

3. Chi phí xây dựng phần thô

 

Chi phí xây dựng phần thô bao gồm các hạng mục như móng, mái, cửa, cầu thang, hệ thống điện nước, các công trình phụ khác. Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình xây nhà, cực kỳ quan trọng để đảm bảo tính an toàn và độ bền cho ngôi nhà. Với các công trình lớn hoặc phức tạp, phần thô có thể chiếm tới 40-50% tổng chi phí xây nhà.

 

 

 

Quá trình xây dựng phần thô

 

4. Chi phí vật tư hoàn thiện

 

Chi phí vật tư hoàn thiện liên quan đến các vật liệu, sản phẩm cuối cùng được sử dụng trong quá trình thi công như trát tường, sơn, láng sàn, lát gạch, lắp đặt thiết bị và nhiều vật dụng khác. Sự lựa chọn của gia chủ cũng sẽ ảnh hưởng đến khoản ngân sách này. Việc sử dụng các vật liệu và sản phẩm cao cấp sẽ tăng chi phí xây nhà, trong khi sử dụng các vật liệu và sản phẩm với giá thành phù hợp có thể giúp tiết kiệm hơn.

 

 

 

Lựa chọn vật tư hoàn thiện

Trong tổng chi phí xây dựng nhà, phần vật tư hoàn thiện có thể chiếm khoảng 30%. Vậy nên hãy tính toán thật kĩ để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không có bảo hành làm lãng phí ngân sách.

 

5. Chi phí xây dựng sân vườn, cổng, hàng rào

 

Xây dựng sân vườn, cổng, hàng rào cũng chiếm một phần không nhỏ trong tổng chi phí xây nhà. Khoản này phụ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu được chọn lựa. Nếu bạn yêu cầu mẫu mã có thiết kế phức tạp với các chi tiết tinh xảo, chi phí cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc kĩ để tiết kiệm mà vẫn có được một không gian sân vườn, cổng, hàng rào ưng ý.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xây dựng sân vườn

Xem thêm: >> Bật mí 7 phong cách thiết kế văn phòng đẹp chuẩn xu hướng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xây dựng cổng, hàng rào

 

6. Chi phí mua sắm nội thất

 

Lựa chọn nội thất phù hợp với chi phí xây nhà, bạn cần xem xét các yếu tố khác nhau như: 

 • Diện tích ngôi nhà
 • Chất liệu và kiểu dáng
 • Thương hiệu
 • Độ bền và chất lượng

 

 

 

 

 

Mua sắm nội thất cho ngôi nhà

 

Hãy lên kế hoạch tìm hiểu giá cả các loại nội thất và chọn ra sản phẩm có giá thành hợp lý nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, SALA HOUSE - đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất đang có những chính sách chiết khấu vô cùng hấp dẫn, giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn phù hợp.  

 

 

 

Nội thất phong cách hiện đại

Xem thêm: >>Cải tạo nhà cũ thành mới siêu tiết kiệm

 

7. Chi phí đảm bảo chất lượng công trình 

 

Đảm bảo nhà được thiết kế, xây dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, bạn cần phải đầu tư vào chi phí đảm bảo chất lượng công trình bao gồm:

 • Chi phí giám sát thi công (tầm 3% dự toán)
 • Chi phí quản lý dự án (tầm 2,5% dự toán đối với công trình quy mô lớn)
 • Chi phí bảo trì trong quá trình sử dụng nếu có phát sinh vấn đề.

 

8. Chi phí thủ tục pháp lý

 

Chi phí thủ tục pháp lý là rất cần thiết để đảm bảo rằng công trình được xây dựng đúng quy trình và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu pháp luật liên quan. Những chi phí này bao gồm:

 • Giấy phép xây dựng
 • Cắm mốc xây dựng
 • Xin cấp sở hữu nhà ở
 • Xin cấp điện – nước
 • Xin lắp đặt hệ thống nước thải
 • Xin cấp số nhà

Các thủ tục này có thể thực hiện nhanh gọn và dễ dàng hơn nếu gia chủ từng có kinh nghiệm xây nhà. Nhưng đối với ai chưa từng, thì bạn nên tìm một đơn vị xây nhà uy tín thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý này, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí xây nhà.

 

9. Chi phí dự phòng cho trường hợp phát sinh

 

Việc ước tính chi phí xây nhà không thể đảm bảo chính xác 100% do những bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình xây nhà. Các yếu tố không mong đợi như sự cố, thay đổi yêu cầu của gia chủ hoặc những tình huống bất khả kháng có thể dẫn đến chi phí phát sinh. Vì vậy, việc dự trữ chi phí cho các trường hợp phát sinh là rất quan trọng trong quản lý dự án xây dựng.

 

10. SALA HOUSE - đơn vị thi công và thiết kế nội thất uy tín 


Trên đây là cách tính chi phí xây nhà chi tiết nhất hiện nay cũng như một số điều lưu ý cần nhớ khi tiến hành xây nhà ở. Hy vọng sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí trước khi bắt đầu kế hoạch xây dựng ngôi nhà cho riêng mình và tránh những phát sinh không đáng có. Đồng thời, nếu bạn cần tư vấn về thiết kế nội thất, hãy liên hệ với SALA HOUSE - đội ngũ thiết kế tận tâm và giàu kinh nghiệm sẽ đem đến giải pháp tối ưu, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách hàng.

Tin tức khác

30/05/2023

Nhịp sống hối hả, áp lực công việc khiến chúng ta dễ trở nên mệt mỏi. Do đó, con người càng có xu hướng thích tìm đến những nơi bình yên. Và mô hình homestay chữa lành tâm hồn đặc biệt được ưa chuộng trong những kỳ nghỉ dưỡng. Vậy làm thế nào để thiết kế một homestay chữa lành tâm hồn? Hãy cùng SALA HOUSE điểm qua 5 xu hướng thiết kế homestay theo phong cách này nhé!

23/05/2023

Thiết kế phòng tắm đẹp và hài hòa với tổng thể ngôi nhà đang là xu hướng hiện nay. Phòng tắm không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày mà còn phải đảm bảo tối ưu công năng, đẹp sang trọng. Cùng SALA HOUSE khám phá những mẫu thiết kế phòng tắm độc đáo để có thêm nhiều ý tưởng hay nhé!

19/05/2023

Nhà cấp 4 luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình ở vùng nông thôn. Với nhà cấp 4, bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn mang lại không gian sống tiện nghi, ấm áp. SALA HOUSE sẽ bật mí những mẫu nhà cấp 4 đẹp chi phí thấp để bạn có thể tham khảo và xây nên cho mình một ngôi nhà ưng ý.

08/05/2023

Tấm nhựa ốp tường PVC ra đời như một sự thay thế tiện lợi cho các vật liệu gỗ tự nhiên, đá truyền thống. Sản phẩm này nhanh chóng chiếm được lòng tin của giới nội thất bởi nhiều ưu điểm vượt trội và giá thành hợp lý. Hãy cùng SALA HOUSE khám phá những lý do vì sao nên sử dụng tấm nhựa ốp tường PVC nhé!

04/05/2023

Việc sử dụng gỗ nhựa đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Nếu trước đây gỗ tự nhiên thường được lựa chọn làm vật liệu chính, thì hiện nay nhựa giả gỗ được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội và giá thành hợp lý. Hãy cùng SALA HOUSE tìm hiểu rõ hơn về dòng vật liệu này nhé!

15/04/2023

Sau thời gian dài sử dụng, phòng ngủ đã bị hư hại nghiêm trọng và phong cách thiết kế cũng trở nên lỗi thời. Vì vậy, việc cải tạo phòng ngủ đang trở nên vô cùng cần thiết . Nhưng làm thế nào để cải tạo căn phòng cũ kỹ trở nên khang trang lại vừa tiết kiệm chi phí là điều mà rất nhiều gia chủ đặt câu hỏi. Hãy cùng SALA HOUSE khám phá câu trả lời thông qua bài viết này nhé !

11/04/2023

Thiết kế ban công căn hộ là một trong những giải pháp tối ưu dành cho những người yêu thích không gian ngoài trời và muốn tận dụng tối đa diện tích căn hộ. Góc ban công đẹp không chỉ tạo nên sức hút và đẳng cấp riêng cho căn hộ mà còn sẽ là nơi để bạn tận hưởng những phút giây bình yên, thư giãn nhất. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế ban công căn hộ đẹp và hiện đại mà SALA HOUSE muốn giới thiệu đến các bạn!

11/04/2023

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi thể hiện dấu ấn riêng của từng doanh nghiệp mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của nhân viên. Vì vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng sao cho phù hợp luôn là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây, Sala House sẽ bật mí 7 phong cách đẹp chuẩn xu hướng và những lưu ý cần thiết bạn tham khảo nhé!

05/04/2023

Các Shop - Showroom sau một thời gian dài đi vào hoạt động đều sẽ chịu sự tác động mạnh mẽ của môi trường và xã hội. Điều này làm cho yếu tố cơ sở vật chất dần xuống cấp và phong cách cũng bị lạc hậu. Việc cải tạo Shop - Showroom trong thời gian này nên được các chủ doanh nghiệp ưu tiên, bởi không chỉ nâng tầm không gian mà còn thu hút nhiều khách hàng mới. Nếu bạn đang muốn cải tạo Shop - Showroom thì Sala House đã điểm ra những điều cần lưu ý trong bài viết dưới đây. Cùng xem nhé !

29/03/2023

Cải tạo nhà cũ là giải pháp tốt nhất để có một không gian sống chất lượng, khi ngôi nhà đã gặp nhiều vấn đề hư hỏng nhưng gia chủ chưa có điều kiện xây mới, hay không muốn xây mới hoàn toàn ngôi nhà. Vì đôi khi việc cải tạo không chỉ hướng đến mục đích làm đẹp mà còn giúp gia chủ giữ lại nét kỷ niệm trong chính không gian sống mới mẻ. Vậy nên, Sala House sẽ giúp bạn có được những gợi ý hữu ích trong khi cải tạo nhà cũ ngay dưới đây nhé!

23/03/2023

Để nhà hàng của bạn thực sự nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng, thì yếu tố tiên quyết chính là vẻ đẹp bên ngoài - vẻ đẹp thiết kế ngoại thất nhà hàng. Vậy làm gì để có những ý tưởng thiết kế ngoại thất độc đáo? Cùng Sala House đọc kỹ bài viết dưới đây để có được một không gian nhà hàng hoàn hảo nhất nhé!

21/03/2023

Thiết kế ngoại thất nhà phố ngoài đẹp và độc đáo còn phải thống nhất về tổng thể kiến trúc xung quanh. Vậy thiết kế ngoại thất là gì? Các phong cách nào đang được ưa chuộng? Hay có những lưu ý gì khi thiết kế ngoại thất nhà phố? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Sala House để có thể giải đáp những thắc mắc này!

10/03/2023

Thiết kế nội thất phòng khách được xem như là phần quan trọng nhất trong thiết kế căn nhà. Bạn muốn phòng khách của mình trông thật đẹp và sang trọng, gây ấn tượng cho người nhìn. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách thật khác biệt và lý tưởng? Hãy tham khảo những xu hướng mới nhất dưới đây mà Sala House đã gợi ý cho bạn nhé!

01/03/2023

Villa hay được xem là những ngôi nhà xa hoa, đẳng cấp thể hiện được vị thế và quyền lực của người chủ nhân sở hữu nó. Chính vì thế trong thiết kế thi công nội thất villa luôn phải nắm rõ được các lưu ý, đảm bảo thể hiện đúng được sự sang trọng mà nó toát lên. Vậy điều mà bạn mong chờ ở căn villa đẳng cấp này là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây cùng Sala House để hiểu rõ hơn nhé!

24/02/2023

Nội thất là một lĩnh vực hiện đang rất phổ biến hiện nay và được nhiều người quan tâm, yếu tố quan trọng để tạo nên một không gian hoàn hảo. Vì vậy, lĩnh vực thi công nội thất đã được nhiều công ty, đơn vị chuyên nghiệp đầu tư và phát triển. Vậy công việc này là gì, bao gồm những vấn đề gì thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé!

22/02/2023

Để kinh doanh nhà hàng thành công, ngoài những những yếu tố quyết định như đồ ăn ngon, chất lượng, giá thành tốt thì còn có một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó chính là một không gian nhà hàng ấn tượng và khác biệt. Bài viết dưới đây, Sala House sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết trong thi công nội thất nhà hàng.

17/02/2023

Để khách sạn có thể thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thật không dễ dàng. Điều đó đòi hỏi các chủ đầu tư phải tìm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Thấu hiểu mong muốn đó của khách hàng, Sala House cung cấp đến bạn những nguyên tắc khi thiết kế khách sạn mà bạn phải biết.

09/02/2023

Thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào để thu hút khách hàng? Trang trí như thế nào để khách hàng nhớ đến và mong muốn quay lại? Phong cách nhà hàng như thế nào sẽ khiến thương hiệu doanh nghiệp được nổi bật? Hãy để Sala House giúp bạn giải quyết nỗi lo với các phong cách thiết kế đặc trưng được liệt kê dưới đây.

04/02/2023

Bạn đang có ý định cải tạo nội thất văn phòng, bạn muốn tân trang văn phòng làm việc trở nên mới lạ và ngập tràn cảm hứng? Cùng xem qua những ý tưởng độc đáo dưới đây mà Sala House gợi ý để giúp bạn cải tạo nội thất văn phòng hợp lý nhất!

30/01/2023

Hiện tại dự án căn hộ thương mại The Ori Garden đang được mở bán rộng rãi và đối tượng chính là dành cho những cặp vợ chồng trẻ thích cuộc sống riêng tư. Khẳng định phong cách sống của bạn với sự hài hòa, tinh tế trong thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ - The Ori Garden Đà Nẵng

12/01/2023

Bạn đang tìm kiếm những mẫu bếp để tối ưu không gian căn hộ? Sala House mách bạn 30 mẫu bếp căn hộ đẹp và tối ưu diện tích đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

07/01/2023

Bạn đang sở hữu một căn chung cư và đang phân vân trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ? Bạn không biết phong cách nào là phù hợp với diện tích và sở thích của gia đình mình? Vậy hãy cùng SALA HOUSE điểm qua những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất 2023 này nhé!

21/12/2022

Cảm giác bình yên mà bạn muốn có là gì? Nó đơn giản là chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái khi quay trở về nhà sau một ngày dài. Bình yên là khi chúng ta khép cánh cửa lại, bao nhiêu giông bão đều sẽ “dừng chân”. Căn hộ FPT PLAZA 2 lần này được Sala House thiết kế theo phong cách hiện đại, với nét đẹp tinh khôi và vô cùng cuốn hút. Hãy để SALA HOUSE khởi đầu hiện thực cho những ước mơ, hoài bão mà bạn đã ấp ủ từ rất lâu nhé!

01/12/2022

Căn hộ studio là sự kết hợp của bếp, phòng khách, phòng ngủ trong cùng một không gian. Đây là sự lựa chọn sáng tạo mà bạn nên thử khi căn hộ tiện nghi này đang trở thành xu hướng trong năm 2022. Vậy tại sao nó lại nổi bật như vậy? Tại sao bạn nên sở hữu một căn studio mà không phải là những căn hộ khác? Cùng Sala House tìm hiểu 5 lý do bạn nên sở hữu ngay cho mình một căn hộ studio nhé.

30/11/2022

Phong cách lagom là đặc trưng cho lối sống vừa đủ của người Thụy Điển - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Lagom với phương châm không dư cũng không thiếu trong đời sống vật chất lẫn tinh thần, bí quyết của người dân Thụy Điển để có một cuộc sống tốt hơn. Vậy phong cách Lagom là gì? Thế nào là “vừa đủ”? Tại sao nên thiết kế nhà phong cách lagom? Cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

08/10/2022

Phong cách tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nổi bật trong suốt thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Phong cách này đang dần quay lại và trở thành một xu hướng thiết kế nổi bật cho nội thất nhà phố được nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự tinh tế. Cùng SALA HOUSE khám phá phong cách thiết kế tân cổ điển - phong cách tuy “quen mà lạ” này nhé!

01/10/2022

Sở hữu không gian phòng bếp phong cách hiện đại sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng mới để biến tấu những bữa ăn ngon cho gia đình, hơn nữa nó còn là không gian để tụ họp, sẻ chia. Việc thiết kế phòng bếp sao cho hài hoà với phong cách, màu sắc hay phù hợp với tổng thể nội thất cũng là điều mà hầu hết mọi người quan tâm. Cùng SALA HOUSE điểm qua một vài mẫu thiết kế phòng bếp phong cách hiện đại nhé!

24/09/2022

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu đang được sử dụng khá rộng rãi trong thiết kế nhà ở bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại, vừa thể hiện được sự sang trọng hiện đại, vừa gia tăng đẳng cấp của chủ sở hữu. Cùng SALA HOUSE giải đáp những thắc mắc của bạn về sàn gỗ công nghiệp nhé!

15/06/2022

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Vì thế rất dễ hiểu khi doanh nghiệp bỏ ra nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả như mong muốn thì Sala House sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây. Bạn hãy cùng tham khảo để lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

15/06/2022

Hơn bất cứ loại vật liệu nào, gỗ luôn được ưa chuộng vì sự hiện đại đi kèm với mộc mạc mà nó mang lại. Nội thất gỗ công nghiệp luôn mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng, rất đặc trưng và vô cùng cuốn hút. Cùng Sala House tìm hiểu kỹ hơn về loại nội thất đặc biệt này nhé!

01/06/2022

Hiện nay, phòng tắm đã trở thành một không gian được gia chủ vô cùng chăm chút trong thiết kế bởi lẽ đây là nơi mà mỗi người “gột rửa” những khói bụi, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc bên ngoài. Vì vậy, hãy cùng Sala House tham khảo một vài mẫu thiết kế sau cho phòng tắm của bạn nhé!

21/05/2022

Ánh sáng là một trong những khía cạnh thiết yếu nhất trong thiết kế nội thất. Yếu tố này quyết định tính hiệu dụng của một không gian. Do đó, một giải pháp ánh sáng hiệu quả có thể giúp không gian trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hãy cùng Sala House tìm hiểu cụ thể về giải pháp này nhé!

16/05/2022

Dưới gầm cầu thang luôn có một khoảng trống rất rộng, nếu bỏ không thì quả là tốn diện tích. Vậy hãy cùng Sala House tìm hiểu thêm về cách thiết kế khu vực đặc biệt này. Làm thế nào để thiết kế gầm cầu thang hợp lý nhất, tận dụng tối đa công năng. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận mắt khách hàng.

13/05/2022

Quá trình thực hiện thiết kế nội thất bao gồm vô số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thi công. Vì vậy, khi thiết kế các công trình, cả kiến trúc sư và gia chủ cần chú ý những 4 yếu tố nội thất sau để mang lại một không gian sống tốt nhất.

13/05/2022

Lựa chọn vật liệu nội thất là một trong giai đoạn quan trọng nhất của quá trình thiết kế nội thất cho căn nhà. Bởi nó là thành tố chính tạo nên chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc cho cả không gian sống.

07/05/2022

Đối với người Việt Nam, phòng thờ luôn là một trong những không gian nội thất quan trọng nhất của căn nhà. Đây là nơi con cháu thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính hướng tới gia tiên. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách thiết kế một không gian thờ vừa đảm bảo sự trang nghiêm vừa hợp phong thủy. Vì vậy, hãy cùng Sala House tìm hiểu những điều cần lưu ý trong thiết kế phòng thờ.

07/05/2022

Với top 9 cửa hàng nội thất Đà Nẵng rẻ đẹp uy tín mà sal sắp chia sẻ dưới đây thì đó sẽ không còn là nỗi lo của bạn và không phải mất công truy tìm. Khi bạn đang có nhu cầu thiết kế mái ấm của mình nhưng vẫn còn đau đầu không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp nội thất chất lượng tại Đà Nẵng? Đừng lo lắng.

19/04/2022

Không gian bếp là nơi cả gia đình sum họp sau một ngày dài làm việc và học tập. Một bộ bàn ăn đẹp không những mang đến sự ngon miệng trong mỗi bữa ăn mà còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

19/04/2022

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng ta nên bố trí phòng làm việc tại nhà? thì ngay bây giờ Sala House sẽ cùng các bạn giải đáp nhé!. 

12/04/2022

Đồ trang trí phòng khách là một trong những phụ kiện trang trí giúp tạo điểm nhấn, mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. Và để hoàn thiện cho không gian phòng khách hiện đại, độc đáo thì gia chủ cần lựa chọn những món đồ trang trí phòng khách nào? Đừng bỏ qua 12 món đồ trang trí phòng khách sau đây.  

21/03/2022

Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage hay Retro đều có nhiều khả năng tạo cho không gian nét cổ điển, độc đáo và sự đặc sắc. Nhìn qua thì có thể thấy hai phong cách này khá giống nhau, tuy nhiên thực tế không gian thiết kế theo phong cách Vintage rất khác so với không gian nội thất Retro. 

21/03/2022

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái là điều không hề dễ dàng bởi bố mẹ sẽ phải chú ý tới sở thích, cá tính cùng rất nhiều nhu cầu khác nữa của các công chúa nhỏ bên cạnh công năng của căn phòng. Vậy thiết kế nội thất phòng ngủ của bé gái sao cho thật độc đáo và phù hợp với chi phí, xu hướng hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Sala House ngay nhé!

16/03/2022

Gương treo tường là một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó cung cấp một loạt những giá trị lợi ích cho con người. Với kiểu dáng đa dạng và nhiều phong cách độc đáo bạn có thể tận hưởng những công dụng hữu ích của của gương treo tường và sáng tạo theo ý mình nhé.

16/03/2022

Ngày nay, những người đến sinh sống, học tập và làm việc nhưng chưa đủ tiền mua đất xây nhà tại Thành phố Đà Nẵng ngày càng đông. Nên việc lựa chọn cho mình một căn hộ như ở chung cư FPT đang trở thành lựa chọn hàng đầu. Từ đó, việc lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư FPT sao cho phù hợp là một mối quan tâm lớn của các cư dân.

11/03/2022

Phong cách tân cổ điển là gì? Sự giao thoa hoàn hảo giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại, thể hiện được giá trị nghệ thuật sâu sắc. Không chỉ mang trong mình nét đẹp vượt thời gian, tân cổ điển còn mang đến những trải nghiệm ưu việt cho gia chủ về sự đẳng cấp và thượng lưu, giống như một bản giao hưởng thời đại “vắt mình qua năm tháng”.

11/03/2022

Kệ sách là không gian để cất giữ và lưu trữ sách vở, đồ dùng và còn có thể cả tranh ảnh trong ngôi nhà. Đó là một trong những món đồ nội thất có vai trò quan trọng cho sự tiện nghi, thoải mái của người dùng. Hầu như mỗi gia đình bây giờ đều cần dùng tới kệ sách, bởi chúng không những có chỉ vai trò lưu trữ mà còn là món đồ nội thất trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà.

05/03/2022

Các quyết định thiết kế dù nhỏ nhất cũng có thể có tác động lớn đến cách bạn sống trong ngôi nhà, đặc biệt là giữ cho nhà luôn gọn sạch. Vì vậy bạn nên biết đến những mẹo thiết kế nội thất giúp ít tốn công dọn nhà để tiết kiệm thời gian, công sức của bản thân và cả gia đình.

02/03/2022

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học - công nghệ là sự ra đời của rất nhiều vật liệu công nghiệp mới nhằm thay thế cho các vật liệu tự nhiên đang dần bị cạn kiệt, và Acrylic là một trong số những vật liệu đó. Không chỉ riêng đối với công nghệ sản xuất tủ bếp, Acrylic được coi là nguyên liệu vàng được lựa chọn cực kì nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vậy Acrylic là gì? có những đặc tính nổi bật nào? Tất cả sẽ được Sala House giải mã chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

02/03/2022

Hãy cùng Sala House điểm ra một số xu hướng thiết kế bếp được dự báo sẽ "nóng" nhất và trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất của các gia đình nhé!

16/02/2022

Ngày nay, tủ chậu lavabo đã trở thành món đồ nội thất phổ biến và được ưa chuộng trong nhà vệ sinh, nhà tắm hiện đại. Cùng tham khảo top 10 các mẫu tủ chậu lavabo đẹp nhất hiện nay nhé.

16/02/2022

Để có một không gian sống lí tưởng, chất lượng cuộc sống được nâng cao, sức khoẻ được đảm bảo thì tại sao các bạn không tìm giải pháp để cải thiện chất lượng không khí ở môi trường gần gũi với mình nhất, đó chính là việc tổ chức không gian nội thất quanh bạn. Vậy, giải pháp nào để không gian nội thất thêm đẹp và thêm “xanh” ?

15/02/2022

Vật liệu nội thất trong tương lai sẽ có sự thay đổi lớn theo sự phát triển của dân số, công nghệ, khí hậu… Nếu không có sự cập nhật, chúng ta sẽ vẫn mãi giậm chân với lối kiến trúc và thiết kế nội thất lạc hậu.

15/02/2022

Mỗi căn bếp dù là lớn hay nhỏ cũng là một bức tranh trống cho một thiết kế có thể tuyệt vời. Nếu bếp nhỏ với không gian hạn chế, trong khi bạn mong muốn nó phải lớn hơn và chứa đựng nhiều thứ và tối ưu hóa không gian thì phải áp dụng các mẹo sau đây.

14/02/2022

Trang trí phòng cho bé theo gam màu tươi sáng rực rỡ, mỗi chi tiết đều mang những ý nghĩa và giúp tô điểm căn phòng. Hãy cùng điểm qua những ý tưởng sau nhé!

14/02/2022

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là những vật liệu nội thất cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng. Hai vật liệu này có gì khác nhau? Những điểm ưu việt của mỗi loại là gì? Hãy cùng Sala House tìm hiểu trong bài viết này nhé.

11/02/2022

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau trong khi chúng có cùng kiểu dáng lẫn kích thước? Để có lời giải đáp cho thắc mắc trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết chúng tôi chia sẻ ngay sau đây?

11/02/2022

Các giải pháp thiết kế và trang trí nội thất theo phong cách này sẽ mang tính tích cực và tự tin sẽ là xu hướng trong năm 2022.

10/02/2022

Gỗ MFC hay ván dăm phủ Melamine đang là vật liệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, ứng dụng đa dạng và giá thành vừa phải. Vậy bề mặt gỗ Melamine là gì?

10/02/2022

Nhịp sống hiện đại, không gian bếp được đánh giá là hơi thở, là chất lượng sống của mỗi gia đình, của mỗi con người, không gian kết nối thành viên trong gia đình; đồng thời, góp phần thể hiện đẳng cấp của mỗi chủ nhân.

22/01/2022

Cùng với bồn rửa và kệ nấu, đảo bếp là khu vực có tần suất sử dụng cao nhất trong không gian bếp. Với những gia đình hiện đại, một căn bếp truyền thống khó có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của cuộc sống. Ý tưởng đảo bếp được thiết kế và hiện thực hóa nhằm đáp ứng nhiều yêu cầu này.

22/01/2022

Với quỹ đất hạn hẹp tại các thành phố lớn như hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư là điều tất yếu của các gia đình trẻ và các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, dù diện tích nhỏ hay lớn, bạn cũng cần chú trọng thiết kế nội thất để tạo cho không gian căn hộ chung cư thêm độc đáo, tối ưu diện tích và tận hưởng cuộc sống đầy tiện nghi hiện đại. Để bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà chung cư, cùng Sala House tham khảo các phong cách thiết kế từ đơn giản đến đẳng cấp, sang trọng dưới đây để chuẩn bị tài chính và có định hướng tạo lập không gian sống cho tổ ấm của mình nhé!

19/01/2022

Đồ nội thất là những món đồ gắn liền với sinh hoạt hàng ngày. Chúng phản ánh văn hóa, lối sống và nhu cầu của con người. Xưa kia, ông cha ta lấy nghề nông làm trọng, sinh hoạt xoay quanh các chu kỳ công việc của nhà nông. Cũng chính vì vậy, đồ đạc nội thất trong gia đình góp phần giúp cho cuộc sống của họ được thuận tiện hơn. Ngày nay, xã hội thay đổi rất nhanh, công nghệ và công nghiệp phát triển mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu sống của người Việt cũng trở lên rất khác biệt. Hơn nữa, “đất chật người đông” khiến cho diện tích sống bị thu hẹp lại và song hành cùng phong cách nhà ở hiện đại với các tiêu chí: “Hiệu quả” “Tiện dụng” và “Phù hợp” trở lên phổ biến.

19/01/2022

Tủ trang trí là gì? Tại sao lại ngày càng trở thành món đồ quen thuộc cho mọi gia đình. Không chỉ được dùng ở phòng khách, các loại tủ này còn được ưa chuộng ở nhiều không gian khác nhau như phòng ngủ hay phòng đọc.

17/01/2022

Bếp đơn giản không có nghĩa là sẽ hạn chế sự đa dạng về mặt công năng, mà ngược lại đó là nơi tập trung những gì tốt nhất, tinh tế và được chọn lọc tốt nhất. Cách để tạo ra một căn bếp theo tối giản nhưng đa năng thực ra không hề khó, với những bước sau đây bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

17/01/2022

Các loại gỗ công nghiệp như PB, Plywood, MDF, HDF... đều được sử dụng rộng rãi với nhiều đặc điểm khác nhau.

14/01/2022

Wabi là cái đẹp của sự mộc mạc, giản đơn và hài hòa với thiên nhiên, sabi là vẻ đẹp toát ra từ sự điềm nhiên, tĩnh lặng dù bị che khuất bởi thời gian. Wabi-sabi theo thẩm mỹ của văn hóa Nhật Bản là tìm kiếm những thứ không hoàn hảo, tôn vinh những thứ cũ kỹ và vô thường. Wabi-sabi khiến chúng ta nhận biết giá trị của lối sống đơn giản và thuận tự nhiên.

14/01/2022

Năm 2022 được dự báo sẽ là năm lên ngôi của những món đồ nội thất nghệ thuật đúng nghĩa và những phong cách thiết kế tạo ra không gian kết nối trực quan với thiên nhiên. Chính vì vậy, thị trường quạt trần hứa hẹn sẽ sôi động hơn nhờ việc có tiềm năng đáp ứng được cả hai xu hướng thiết kế nội thất này, mang đến không gian sống đầy phong cách và tiện nghi trong năm mới.

13/01/2022

Căn hộ rộng 79 m2 ở quận 10 dành cho cặp vợ chồng trẻ thích đi du lịch cùng con gái hai tuổi.

12/01/2022

Thiết kế nội thất chung cư với diện tích nhỏ sẽ khó hơn căn hộ lớn. Tuy nhiên, căn hộ bé vẫn có thể trông thoáng đãng, "ăn gian" diện tích đến bất ngờ nếu gia chủ biết cách lựa chọn thiết kế phù hợp.

10/01/2022

Covid-19 đã làm thay đổi tư duy của con người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về nhà ở.

25/12/2021

Gạch, sơn và giấy dán tường màu xanh lá có thể tạo nên không gian yên tĩnh, thanh lịch cho nhà tắm.

16/12/2021

Nếu để gọi tên một phong cách thiết kế nội thất mang đậm âm hưởng văn hóa xứ sở Đông Dương nhưng không cũ kỹ và lạc hậu, đó có thể là Indochine.

15/12/2021

 Để đảm bảo tiến độ các công trình trong dịp cuối năm, đội ngũ thợ thi công của Sala House đã nỗ lực không ngừng, làm việc hăng say cả ngày lẫn đêm với mong muốn mang tới không gian nội thất hoàn hảo cho Quý khách hàng.

25/11/2021

Bố trí hệ thống chiếu sáng tưởng dễ dàng nên nhiều chủ nhà tự thiết kế và từ đó phát sinh sai lầm ảnh hưởng đến cả công năng lẫn thẩm mỹ ngôi nhà.

21/11/2021

Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp do phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu trong phân khúc nội thất gia đình trong nước. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự gia tăng bất động sản của Việt Nam đã được quan sát rõ ràng, và trong 5 năm qua, đã có khoảng 400.000-500.000 căn nhà phố và biệt thự được xây dựng trên thị trường. Các công ty trong nước đang tập trung vào xuất khẩu, điều này có thể mở ra cơ hội cho các nhà thiết kế đồ nội thất, ghế sofa trong trung và dài hạn khi mọi thứ trở lại bình thường.

15/07/2021

Nếu thích sự sang trọng, gia chủ hãy bày chân nến còn nếu muốn thể hiện tính cách mạo hiểm, hãy chọn đèn neon.

15/07/2021

Chú ý ánh sáng, gắn kết với thiên nhiên, đầu tư vật liệu nội thất… là những cách mà nhiều gia chủ áp dụng để không gian sống có tính thẩm mỹ và phong cách riêng.

Button zalo
Chat Ngay
Button messenger
Chat ngay