Tổng quan về thị trường nội thất Việt Nam mùa Covid - 19

Tổng quan về thị trường nội thất Việt Nam mùa Covid - 19

Hiểu đúng về thị trường nội thất Việt Nam

Khi hỏi về khái niệm nội thất phải có đến 80% trong số chúng ta trả lời đó là: bàn ghế, sofa, tủ giường hay sâu hơn một chút thì có thêm cả các vật trang trí trong nhà như: bức tranh, lọ hoa...Song, tất cả những câu trả lời đó hoàn toàn chưa chính xác, khái niệm nội thất rộng lớn hơn thế rất nhiều.

 

Nội thất thực chất là từ chỉ chung về cách bố trí không gian vật dụng bên trong công trình - Không gian ấy gồm cả không gian chính và các không gian liên thông như cầu thang, sảnh,….với sự liên kết cấu trúc thống nhất trong cùng một ngôi nhà.

 

Và phân tích tổng quan thị trường nội thất Việt Nam chính là việc nghiên cứu về sự kết hợp giữa cung và cầu trong lĩnh vực nội thất trên cả nước, có giá trị tại một thời điểm hay một giai đoạn nhất định. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể quyết định đẩy mạnh mặt hàng nào, sản xuất cái gì, sản xuất như thế nào và người lao động nên sử dụng ra sao?

 

Thị trường nội thất Việt Nam mùa Covid - 19: Cơ hội và thách thức

Việc Trung Quốc tạm dừng hoạt động giao thương tại các cửa khẩu để tập trung xử lý bệnh dịch do ảnh hưởng của dịch do virus Corona gây ra (dịch Covid-19) đã ảnh hưởng đến nghiêm trọng chuỗi cung ứng nội thất thế giới. Song, đối với thị trường nội thất Việt Nam, nhìn nhận khách quan thì Covid-19 ảnh hưởng đến cả 2 mặt, tức là trong "nguy" vẫn có "cơ".

 

Cơ hội của thị trường nội thất Việt Nam mùa Covid - 19

1) Đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu - khách hàng tiềm năng chuyển hướng sang thị trường nội thất Việt Nam 

 

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Công ty SCANSIA PACIFIC, cựu chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) trong một bài phỏng vấn báo chí cho biết: Năm 2019, Trung Quốc đứng đầu thế giới về giá trị xuất khẩu nội thất, với 54,3 tỷ USD. Theo sau đó là Ba Lan và Đức (mỗi quốc gia 11,2 tỷ USD), thứ tư là Ý với 10,9 tỷ USD và thứ năm là Việt Nam, với 10,8 tỷ USD (chưa tính nguyên phụ liệu ngành gỗ).

 

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tác động đến Trung Quốc, ước tính đã làm ngành gỗ nước này giảm 30% năng lực sản xuất trong 2 quý đầu năm, tương đương “hụt” khoảng 8 tỷ USD. Nếu chuỗi giá trị bị đứt gãy bởi hụt nguồn cung từ thị trường Trung Quốc, chắc chắn những khách hàng lớn tại Mỹ, Australia, Nhật Bản hay các nước châu Âu càng có thêm động lực để tìm ngay thị trường thay thế. Trong đó Đông Nam Á là thị trường lý tưởng số 1, và Việt Nam - nước đứng thứ 2 ở châu Á và thứ 5 thế giới về kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ - trở thành ứng viên sáng giá nhất khi nguồn lực sản xuất Việt Nam đều sẵn sàng. 

 

Ngoài ra, với sự ảnh hưởng của xung đột thương mại Mỹ - Trung năm 2019, các công ty FDI đã dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam và nguồn vốn đầu tư vào ngành gỗ cũng được gia tăng từ nhiều doanh nghiệp mở rộng trong nước. Sau quá trình hoạt động và ổn định công suất, năm 2020 chính là lúc các nhà máy mới này sẽ ghi nhận và đóng góp đáng kể vào giá trị của ngành.  Đồng thời, đối với các nhà mua hàng lớn tại Mỹ đã trữ hàng trước khi việc áp thuế chính thức có hiệu lực vào giữa năm 2019, thì đến nay lượng hàng đó cũng đã cạn dần.

Với sự ảnh hưởng của xung đột thương mại Mỹ - Trung năm 2019, các công ty FDI đã dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam và nguồn vốn đầu tư vào ngành gỗ cũng được gia tăng từ nhiều doanh nghiệp mở rộng trong nước.

Thêm ảnh hưởng từ dịch Covid -19, sự ngưng trệ sản xuất tại Trung Quốc thì đây là lúc các nhà mua hàng quốc tế sẽ lên phương án tìm nguồn hàng từ các thị trường thay thế một cách mạnh mẽ nhất. Chưa kể, hiện Việt Nam đang là quốc gia được đánh giá là kiểm soát tốt dịch bệnh, nếu các doanh nghiệp gỗ Việt Nam chủ động ứng phó và quyết liệt với thời cơ, sẽ là lời giải cho mục tiêu xuất khẩu 20 tỷ USD của ngành vào năm 2025.

 

2.  Xuất khẩu nội thất Việt vẫn tăng trưởng ổn định mùa Covid - 19

 

Đồ nội thất bằng gỗ hiện đang là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của ngành gỗ Việt Nam. Mặc dù, dịch COVID-19 bùng phát đã khiến nhiều ngành hàng xuất khẩu giảm mạnh, nhưng xuất khẩu gỗ vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng khả quan trong những tháng đầu năm.

 

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong 2 tháng đầu năm, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 1,48 tỷ USD, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 1,04 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan: Trong tháng 1, giá trị xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ là hơn 551 triệu USD, chiếm tới 66% tổng giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ. Trong đó, các mặt hàng nội thất chiếm giá trị cao là đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (gần 178 triệu USD), ghế khung gỗ (hơn 168 triệu USD), đồ nội thất phòng ngủ (hơn 145 triệu USD)...Và đứng sau đồ nội thất bằng gỗ là dăm gỗ (hơn 131 triệu USD); gỗ, ván và ván sàn (gần 95 triệu USD)…

 

Những số liệu trên cho thấy sản phẩm gỗ có hàm lượng chế biến cao đang chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ. Điều này cũng cho thấy, mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ, đặc biệt là các sản phẩm nội thất bằng gỗ của Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng tại nhiều thị trường lớn trên thế giới như: Mỹ, EU, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây chính là cơ sở quan trọng để ngành gỗ tiếp tục phát triển sản xuất và xuất khẩu một cách bền vững trong thời gian tới.

 

3. Thị trường nội địa có xu hướng tăng cao

 

Không chỉ tính riêng mùa Covid - 19 mà thị trường nội thất nội địa những năm gần đây có xu hướng tăng cao. Theo thống kê của Thương vụ Ý tại Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ đồ gỗ bình quân của Việt Nam hiện là hơn 21 USD/người/năm. Tính ra, quy mô tiêu thụ nội thất trong nước năm 2018 đã lên đến con số khoảng 4 tỉ USD.

 

Năm 2018 Việt Nam chi gần 500 triệu USD để nhập khẩu hàng nội thất, trong đó: 2 thị trường có nhu cầu sử dụng sản phẩm nội thất cao cấp đang gia tăng nhanh chóng là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

 

Như vậy, người dùng Việt Nam đang ngày càng quan tâm nhiều hơn về không gian sống, chú ý đến tính thẩm mỹ, nghệ thuật của các đồ dùng nội thất chứ không còn mang tính cảm quan như trước đây. Vì thế, nhiều thương hiệu đồ nội thất và trang trí đến từ Ý, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển...đã có kế hoạch thâm nhập vào thị trường nội thất Việt Nam, đây là lúc các doanh nghiệp trong nước không thể "bỏ ngỏ" phân khúc tiềm năng nội địa này.

 

4. Doanh nghiệp sản xuất nội thất Việt Nam vẫn chủ động ở khâu nguyên liệu. 

 

Thực tế, Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Công ty SCANSIA PACIFIC, cựu chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) chia sẻ: Các doanh nghiệp sản xuất nội thất Việt Nam có thể tự sản xuất nguyên phụ liệu, hóa chất cho ngành chế biến gỗ tại do sử dụng hơn 70% nguyên liệu gỗ từ rừng trồng trong nước và các doanh nghiệp còn nhập từ nhiều thị trường khác ngoài Trung Quốc. 

 

Khẳng định vấn đề này, Ông Điền Quang Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ Bình Dương (Bifa) cũng nhận định, cùng với lợi thế nguồn gỗ nguyên liệu chủ yếu khai thác từ rừng trồng trong nước hoặc được nhập khẩu từ Mỹ, Canada, các nước châu Phi, trong khi thị trường tiêu thụ sản phẩm gỗ Việt Nam là các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…, nên có thể nói ảnh hưởng của dịch bệnh chưa đáng kể.

 

5. Động lực từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Hiện tại, Việt Nam còn có rất nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, như CPTPP và đặc biệt là EVFTA mới được Nghị viện châu Âu phê chuẩn và có hiệu lực trong năm nay. 

Theo thỏa thuận khi EVFTA có hiệu lực, 90% sản phẩm gỗ của Việt Nam vào thị trường EU sẽ được hưởng thuế suất 0%. Lộ trình cắt giảm theo thỏa thuận khoảng 83% dòng thuế đối với các sản phẩm gỗ từ 6% về 0% ngay sau khi Hiệp định có hiệu lực, 17% các mặt hàng còn lại sẽ về 0% sau 5 năm có hiệu lực.

Như vậy, tất cả sẽ tạo động lực tốt để ngành gỗ phát triển khi thuế xuất khẩu các sản phẩm vào EU cũng như các ưu đãi thuế quan giữa Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều thị trường mới được mở ra. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải nhạy bén đón lấy cơ hội.

 

Thách thức của thị trường nội thất Việt Nam mùa covid - 19

 

1. Trung Quốc - đối tác xuất khẩu và nhập khẩu lớn của Việt Nam

 

Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất của Việt Nam cả xuất khẩu và nhập khẩu, tác động của dịch tới ngành nội thất Việt Nam có thể nói là không thể tránh khỏi.

Những tháng đầu năm 2020 dịch Covid-19 đã tác động lớn đến các nhà máy của Trung Quốc vận hành tại Việt Nam. Theo thống kê, có 184 doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động trong ngành gỗ tại Việt Nam, trong đó có 93 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu các mặt hàng gỗ từ Việt Nam. Hiện các nhà máy chưa được phép quay lại hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng do chính sách phong toả của cả Việt Nam – Trung Quốc.

 

Ngoài ra, dăm gỗ xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc năm 2019 đạt kim ngạch 972,2 triệu USD, chiếm 79,2% tổng kim ngạch xuất khẩu của tất cả các mặt hàng gỗ Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc trong năm ngoái. Song, hiện tại các công ty sản xuất giấy, bột giấy tại Trung Quốc phải ngừng hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng. Điều này đang và sẽ tiếp tục gây ra tình trạng chậm trễ trong việc xuất khẩu dăm gỗ của Việt Nam sang thị trường này. 

 

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã quyết định dừng dỡ hàng ở một số cảng và tăng cường biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt đối với các phương tiện vận chuyển, bốc dỡ hàng, bao gồm hàng vận chuyển bằng tầu biển. Điều này cũng gây ra khó khăn cho ngành xuất khẩu nội thất Việt Nam.

 

2. Thị trường nội thất Việt Nam sẽ thiếu nguyên liệu nếu dịch kéo dài

 

Dịch Covid 19 bắt đầu bùng phát vào tháng 12 năm 2019 nhưng hiện vẫn chưa có thông tin về chính xác về đỉnh điểm và thời gian kết thúc dịch Covid 19.

Mặc dù ảnh hưởng về nguyên liệu sản xuất nội thất không quá lớn, song cũng không thể phủ nhận Trung Quốc vẫn đang là nguồn cung phụ kiện quan trọng cho ngành các doanh nghiệp chuyên nhập nguyên phụ liệu như bản lề, khóa, tay nắm, vải, sofa... từ quốc gia này.

 

 

Hiện, lượng hàng đã nhập trước đó có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam đủ nguyên liệu từ nguồn này trong vòng 2-3 tháng nữa. Nhưng hết giai đoạn này, nếu dịch Covid 19 chưa dừng lại, các doanh nghiệp nhập khẩu từ Việt Nam sẽ cần tìm kiếm nguồn hàng thay thế hoặc phải đình trệ sản xuất.

3. Thị trường nội thất Việt Nam chưa bắt kịp thương mại số.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa thấy hồi kết. Sự bùng phát của dịch đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen sinh hoạt của người dân và hoạt động kinh doanh của đại đa số doanh nghiệp trong nước. 

Với việc Chính phủ đã ban hành những chỉ thị "thép" hạn chế tối đa hoạt động tập trung công cộng, đồng thời nắm bắt tâm lý hạn chế ra đường của người dân thì việc tận dụng sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 sẽ là hướng đi sáng suốt cho các doanh nghiệp. Thậm chí, đây còn là cơ hội doanh nghiệp tạo ra những giá trị vượt ngoài mong đợi cho khách hàng, hun đúc cơ hội bứt phá trong nửa sau của năm 2020.

 

Tuy nhiên, thật đáng buồn khi thị trường nội thất Việt Nam đa số kinh doanh đặc thù, truyền thống và đơn giản chỉ là việc bán - mua một cách nhanh chóng mà không thể "ship" được.

 

Thực tế, từ năm 2019 tổng giá trị tiêu dùng của ngành gỗ và nội thất toàn cầu đạt đã 450 tỉ USD, nhưng trong đó lĩnh vực sản xuất chỉ chiếm 140 tỉ USD, còn lại chia đều cho 3 lĩnh vực Sáng tạo - Thương mại - Thương hiệu. Áp lực chuyển đổi số buộc các doanh nghiệp phải thích nghi nhanh từ thiết kế, công nghệ sản xuất và đặc biệt là thương mại số.

 

Nền tảng số hóa thực sự đang thay đổi rất lớn công nghiệp chế biến, quản trị, thiết kế, mua bán hàng...Kinh doanh online cũng trở thành xu thế bắt đầu ăn sâu rộng vào ngành nội thất làm thay đổi rất lớn công nghiệp nghiên cứu và phát triển sản phẩm và cách sản xuất ra nó. Thế nhưng, hầu hết giá trị của ngành chế biến lâm sản Việt Nam vẫn nằm trong lĩnh vực Sản xuất, trong khi tiềm năng và dư địa thị trường cho Việt Nam được đánh giá vẫn còn rất rộng. 

 

Tóm lại, qua phân tích tổng quan thị trường nội thất Việt Nam mùa Covid - 19: Cơ hội và thách thức, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nội thất đã có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận, nắm bắt, mở rộng thị trường mùa Covid - 19. Việc tái cơ cấu và khắc phục khó khăn theo lũ là việc nên làm lúc này.

  

XEM THÊM:

 

 

Tin tức khác

30/05/2023

Nhịp sống hối hả, áp lực công việc khiến chúng ta dễ trở nên mệt mỏi. Do đó, con người càng có xu hướng thích tìm đến những nơi bình yên. Và mô hình homestay chữa lành tâm hồn đặc biệt được ưa chuộng trong những kỳ nghỉ dưỡng. Vậy làm thế nào để thiết kế một homestay chữa lành tâm hồn? Hãy cùng SALA HOUSE điểm qua 5 xu hướng thiết kế homestay theo phong cách này nhé!

23/05/2023

Thiết kế phòng tắm đẹp và hài hòa với tổng thể ngôi nhà đang là xu hướng hiện nay. Phòng tắm không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày mà còn phải đảm bảo tối ưu công năng, đẹp sang trọng. Cùng SALA HOUSE khám phá những mẫu thiết kế phòng tắm độc đáo để có thêm nhiều ý tưởng hay nhé!

19/05/2023

Nhà cấp 4 luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình ở vùng nông thôn. Với nhà cấp 4, bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn mang lại không gian sống tiện nghi, ấm áp. SALA HOUSE sẽ bật mí những mẫu nhà cấp 4 đẹp chi phí thấp để bạn có thể tham khảo và xây nên cho mình một ngôi nhà ưng ý.

08/05/2023

Tấm nhựa ốp tường PVC ra đời như một sự thay thế tiện lợi cho các vật liệu gỗ tự nhiên, đá truyền thống. Sản phẩm này nhanh chóng chiếm được lòng tin của giới nội thất bởi nhiều ưu điểm vượt trội và giá thành hợp lý. Hãy cùng SALA HOUSE khám phá những lý do vì sao nên sử dụng tấm nhựa ốp tường PVC nhé!

04/05/2023

Việc sử dụng gỗ nhựa đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Nếu trước đây gỗ tự nhiên thường được lựa chọn làm vật liệu chính, thì hiện nay nhựa giả gỗ được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội và giá thành hợp lý. Hãy cùng SALA HOUSE tìm hiểu rõ hơn về dòng vật liệu này nhé!

15/04/2023

Sau thời gian dài sử dụng, phòng ngủ đã bị hư hại nghiêm trọng và phong cách thiết kế cũng trở nên lỗi thời. Vì vậy, việc cải tạo phòng ngủ đang trở nên vô cùng cần thiết . Nhưng làm thế nào để cải tạo căn phòng cũ kỹ trở nên khang trang lại vừa tiết kiệm chi phí là điều mà rất nhiều gia chủ đặt câu hỏi. Hãy cùng SALA HOUSE khám phá câu trả lời thông qua bài viết này nhé !

13/04/2023

Làm thế nào có thể kiểm soát chi phí khi xây nhà? Xây nhà gồm những loại chi phí nào? Đây là câu hỏi hầu hết gia chủ đều quan tâm khi bắt đầu xây nhà. Việc tính toán các khoản chi phí xây nhà rất quan trọng, vì nó giúp bạn có thể lập kế hoạch tài chính và đảm bảo rằng sẽ không vượt quá ngân sách. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những khoản chi phí bất ngờ, không kế hoạch, gây ảnh hưởng đến ngân sách và tiến độ của công trình. Hãy cùng SALA HOUSE tìm hiểu các loại chi phí xây nhà quan trọng nhé!

11/04/2023

Thiết kế ban công căn hộ là một trong những giải pháp tối ưu dành cho những người yêu thích không gian ngoài trời và muốn tận dụng tối đa diện tích căn hộ. Góc ban công đẹp không chỉ tạo nên sức hút và đẳng cấp riêng cho căn hộ mà còn sẽ là nơi để bạn tận hưởng những phút giây bình yên, thư giãn nhất. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế ban công căn hộ đẹp và hiện đại mà SALA HOUSE muốn giới thiệu đến các bạn!

11/04/2023

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi thể hiện dấu ấn riêng của từng doanh nghiệp mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của nhân viên. Vì vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng sao cho phù hợp luôn là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây, Sala House sẽ bật mí 7 phong cách đẹp chuẩn xu hướng và những lưu ý cần thiết bạn tham khảo nhé!

05/04/2023

Các Shop - Showroom sau một thời gian dài đi vào hoạt động đều sẽ chịu sự tác động mạnh mẽ của môi trường và xã hội. Điều này làm cho yếu tố cơ sở vật chất dần xuống cấp và phong cách cũng bị lạc hậu. Việc cải tạo Shop - Showroom trong thời gian này nên được các chủ doanh nghiệp ưu tiên, bởi không chỉ nâng tầm không gian mà còn thu hút nhiều khách hàng mới. Nếu bạn đang muốn cải tạo Shop - Showroom thì Sala House đã điểm ra những điều cần lưu ý trong bài viết dưới đây. Cùng xem nhé !

29/03/2023

Cải tạo nhà cũ là giải pháp tốt nhất để có một không gian sống chất lượng, khi ngôi nhà đã gặp nhiều vấn đề hư hỏng nhưng gia chủ chưa có điều kiện xây mới, hay không muốn xây mới hoàn toàn ngôi nhà. Vì đôi khi việc cải tạo không chỉ hướng đến mục đích làm đẹp mà còn giúp gia chủ giữ lại nét kỷ niệm trong chính không gian sống mới mẻ. Vậy nên, Sala House sẽ giúp bạn có được những gợi ý hữu ích trong khi cải tạo nhà cũ ngay dưới đây nhé!

23/03/2023

Để nhà hàng của bạn thực sự nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng, thì yếu tố tiên quyết chính là vẻ đẹp bên ngoài - vẻ đẹp thiết kế ngoại thất nhà hàng. Vậy làm gì để có những ý tưởng thiết kế ngoại thất độc đáo? Cùng Sala House đọc kỹ bài viết dưới đây để có được một không gian nhà hàng hoàn hảo nhất nhé!

21/03/2023

Thiết kế ngoại thất nhà phố ngoài đẹp và độc đáo còn phải thống nhất về tổng thể kiến trúc xung quanh. Vậy thiết kế ngoại thất là gì? Các phong cách nào đang được ưa chuộng? Hay có những lưu ý gì khi thiết kế ngoại thất nhà phố? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Sala House để có thể giải đáp những thắc mắc này!

10/03/2023

Thiết kế nội thất phòng khách được xem như là phần quan trọng nhất trong thiết kế căn nhà. Bạn muốn phòng khách của mình trông thật đẹp và sang trọng, gây ấn tượng cho người nhìn. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách thật khác biệt và lý tưởng? Hãy tham khảo những xu hướng mới nhất dưới đây mà Sala House đã gợi ý cho bạn nhé!

01/03/2023

Villa hay được xem là những ngôi nhà xa hoa, đẳng cấp thể hiện được vị thế và quyền lực của người chủ nhân sở hữu nó. Chính vì thế trong thiết kế thi công nội thất villa luôn phải nắm rõ được các lưu ý, đảm bảo thể hiện đúng được sự sang trọng mà nó toát lên. Vậy điều mà bạn mong chờ ở căn villa đẳng cấp này là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây cùng Sala House để hiểu rõ hơn nhé!

24/02/2023

Nội thất là một lĩnh vực hiện đang rất phổ biến hiện nay và được nhiều người quan tâm, yếu tố quan trọng để tạo nên một không gian hoàn hảo. Vì vậy, lĩnh vực thi công nội thất đã được nhiều công ty, đơn vị chuyên nghiệp đầu tư và phát triển. Vậy công việc này là gì, bao gồm những vấn đề gì thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé!

22/02/2023

Để kinh doanh nhà hàng thành công, ngoài những những yếu tố quyết định như đồ ăn ngon, chất lượng, giá thành tốt thì còn có một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó chính là một không gian nhà hàng ấn tượng và khác biệt. Bài viết dưới đây, Sala House sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết trong thi công nội thất nhà hàng.

17/02/2023

Để khách sạn có thể thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thật không dễ dàng. Điều đó đòi hỏi các chủ đầu tư phải tìm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Thấu hiểu mong muốn đó của khách hàng, Sala House cung cấp đến bạn những nguyên tắc khi thiết kế khách sạn mà bạn phải biết.

09/02/2023

Thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào để thu hút khách hàng? Trang trí như thế nào để khách hàng nhớ đến và mong muốn quay lại? Phong cách nhà hàng như thế nào sẽ khiến thương hiệu doanh nghiệp được nổi bật? Hãy để Sala House giúp bạn giải quyết nỗi lo với các phong cách thiết kế đặc trưng được liệt kê dưới đây.

04/02/2023

Bạn đang có ý định cải tạo nội thất văn phòng, bạn muốn tân trang văn phòng làm việc trở nên mới lạ và ngập tràn cảm hứng? Cùng xem qua những ý tưởng độc đáo dưới đây mà Sala House gợi ý để giúp bạn cải tạo nội thất văn phòng hợp lý nhất!

30/01/2023

Hiện tại dự án căn hộ thương mại The Ori Garden đang được mở bán rộng rãi và đối tượng chính là dành cho những cặp vợ chồng trẻ thích cuộc sống riêng tư. Khẳng định phong cách sống của bạn với sự hài hòa, tinh tế trong thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ - The Ori Garden Đà Nẵng

12/01/2023

Bạn đang tìm kiếm những mẫu bếp để tối ưu không gian căn hộ? Sala House mách bạn 30 mẫu bếp căn hộ đẹp và tối ưu diện tích đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

07/01/2023

Bạn đang sở hữu một căn chung cư và đang phân vân trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ? Bạn không biết phong cách nào là phù hợp với diện tích và sở thích của gia đình mình? Vậy hãy cùng SALA HOUSE điểm qua những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất 2023 này nhé!

21/12/2022

Cảm giác bình yên mà bạn muốn có là gì? Nó đơn giản là chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái khi quay trở về nhà sau một ngày dài. Bình yên là khi chúng ta khép cánh cửa lại, bao nhiêu giông bão đều sẽ “dừng chân”. Căn hộ FPT PLAZA 2 lần này được Sala House thiết kế theo phong cách hiện đại, với nét đẹp tinh khôi và vô cùng cuốn hút. Hãy để SALA HOUSE khởi đầu hiện thực cho những ước mơ, hoài bão mà bạn đã ấp ủ từ rất lâu nhé!

01/12/2022

Căn hộ studio là sự kết hợp của bếp, phòng khách, phòng ngủ trong cùng một không gian. Đây là sự lựa chọn sáng tạo mà bạn nên thử khi căn hộ tiện nghi này đang trở thành xu hướng trong năm 2022. Vậy tại sao nó lại nổi bật như vậy? Tại sao bạn nên sở hữu một căn studio mà không phải là những căn hộ khác? Cùng Sala House tìm hiểu 5 lý do bạn nên sở hữu ngay cho mình một căn hộ studio nhé.

30/11/2022

Phong cách lagom là đặc trưng cho lối sống vừa đủ của người Thụy Điển - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Lagom với phương châm không dư cũng không thiếu trong đời sống vật chất lẫn tinh thần, bí quyết của người dân Thụy Điển để có một cuộc sống tốt hơn. Vậy phong cách Lagom là gì? Thế nào là “vừa đủ”? Tại sao nên thiết kế nhà phong cách lagom? Cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

08/10/2022

Phong cách tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nổi bật trong suốt thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Phong cách này đang dần quay lại và trở thành một xu hướng thiết kế nổi bật cho nội thất nhà phố được nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự tinh tế. Cùng SALA HOUSE khám phá phong cách thiết kế tân cổ điển - phong cách tuy “quen mà lạ” này nhé!

01/10/2022

Sở hữu không gian phòng bếp phong cách hiện đại sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng mới để biến tấu những bữa ăn ngon cho gia đình, hơn nữa nó còn là không gian để tụ họp, sẻ chia. Việc thiết kế phòng bếp sao cho hài hoà với phong cách, màu sắc hay phù hợp với tổng thể nội thất cũng là điều mà hầu hết mọi người quan tâm. Cùng SALA HOUSE điểm qua một vài mẫu thiết kế phòng bếp phong cách hiện đại nhé!

24/09/2022

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu đang được sử dụng khá rộng rãi trong thiết kế nhà ở bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại, vừa thể hiện được sự sang trọng hiện đại, vừa gia tăng đẳng cấp của chủ sở hữu. Cùng SALA HOUSE giải đáp những thắc mắc của bạn về sàn gỗ công nghiệp nhé!

15/06/2022

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Vì thế rất dễ hiểu khi doanh nghiệp bỏ ra nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả như mong muốn thì Sala House sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây. Bạn hãy cùng tham khảo để lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

15/06/2022

Hơn bất cứ loại vật liệu nào, gỗ luôn được ưa chuộng vì sự hiện đại đi kèm với mộc mạc mà nó mang lại. Nội thất gỗ công nghiệp luôn mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng, rất đặc trưng và vô cùng cuốn hút. Cùng Sala House tìm hiểu kỹ hơn về loại nội thất đặc biệt này nhé!

01/06/2022

Hiện nay, phòng tắm đã trở thành một không gian được gia chủ vô cùng chăm chút trong thiết kế bởi lẽ đây là nơi mà mỗi người “gột rửa” những khói bụi, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc bên ngoài. Vì vậy, hãy cùng Sala House tham khảo một vài mẫu thiết kế sau cho phòng tắm của bạn nhé!

21/05/2022

Ánh sáng là một trong những khía cạnh thiết yếu nhất trong thiết kế nội thất. Yếu tố này quyết định tính hiệu dụng của một không gian. Do đó, một giải pháp ánh sáng hiệu quả có thể giúp không gian trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hãy cùng Sala House tìm hiểu cụ thể về giải pháp này nhé!

16/05/2022

Dưới gầm cầu thang luôn có một khoảng trống rất rộng, nếu bỏ không thì quả là tốn diện tích. Vậy hãy cùng Sala House tìm hiểu thêm về cách thiết kế khu vực đặc biệt này. Làm thế nào để thiết kế gầm cầu thang hợp lý nhất, tận dụng tối đa công năng. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận mắt khách hàng.

13/05/2022

Quá trình thực hiện thiết kế nội thất bao gồm vô số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thi công. Vì vậy, khi thiết kế các công trình, cả kiến trúc sư và gia chủ cần chú ý những 4 yếu tố nội thất sau để mang lại một không gian sống tốt nhất.

13/05/2022

Lựa chọn vật liệu nội thất là một trong giai đoạn quan trọng nhất của quá trình thiết kế nội thất cho căn nhà. Bởi nó là thành tố chính tạo nên chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc cho cả không gian sống.

07/05/2022

Đối với người Việt Nam, phòng thờ luôn là một trong những không gian nội thất quan trọng nhất của căn nhà. Đây là nơi con cháu thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính hướng tới gia tiên. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách thiết kế một không gian thờ vừa đảm bảo sự trang nghiêm vừa hợp phong thủy. Vì vậy, hãy cùng Sala House tìm hiểu những điều cần lưu ý trong thiết kế phòng thờ.

07/05/2022

Với top 9 cửa hàng nội thất Đà Nẵng rẻ đẹp uy tín mà sal sắp chia sẻ dưới đây thì đó sẽ không còn là nỗi lo của bạn và không phải mất công truy tìm. Khi bạn đang có nhu cầu thiết kế mái ấm của mình nhưng vẫn còn đau đầu không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp nội thất chất lượng tại Đà Nẵng? Đừng lo lắng.

19/04/2022

Không gian bếp là nơi cả gia đình sum họp sau một ngày dài làm việc và học tập. Một bộ bàn ăn đẹp không những mang đến sự ngon miệng trong mỗi bữa ăn mà còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

19/04/2022

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng ta nên bố trí phòng làm việc tại nhà? thì ngay bây giờ Sala House sẽ cùng các bạn giải đáp nhé!. 

12/04/2022

Đồ trang trí phòng khách là một trong những phụ kiện trang trí giúp tạo điểm nhấn, mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. Và để hoàn thiện cho không gian phòng khách hiện đại, độc đáo thì gia chủ cần lựa chọn những món đồ trang trí phòng khách nào? Đừng bỏ qua 12 món đồ trang trí phòng khách sau đây.  

21/03/2022

Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage hay Retro đều có nhiều khả năng tạo cho không gian nét cổ điển, độc đáo và sự đặc sắc. Nhìn qua thì có thể thấy hai phong cách này khá giống nhau, tuy nhiên thực tế không gian thiết kế theo phong cách Vintage rất khác so với không gian nội thất Retro. 

21/03/2022

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái là điều không hề dễ dàng bởi bố mẹ sẽ phải chú ý tới sở thích, cá tính cùng rất nhiều nhu cầu khác nữa của các công chúa nhỏ bên cạnh công năng của căn phòng. Vậy thiết kế nội thất phòng ngủ của bé gái sao cho thật độc đáo và phù hợp với chi phí, xu hướng hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Sala House ngay nhé!

16/03/2022

Gương treo tường là một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó cung cấp một loạt những giá trị lợi ích cho con người. Với kiểu dáng đa dạng và nhiều phong cách độc đáo bạn có thể tận hưởng những công dụng hữu ích của của gương treo tường và sáng tạo theo ý mình nhé.

16/03/2022

Ngày nay, những người đến sinh sống, học tập và làm việc nhưng chưa đủ tiền mua đất xây nhà tại Thành phố Đà Nẵng ngày càng đông. Nên việc lựa chọn cho mình một căn hộ như ở chung cư FPT đang trở thành lựa chọn hàng đầu. Từ đó, việc lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư FPT sao cho phù hợp là một mối quan tâm lớn của các cư dân.

11/03/2022

Phong cách tân cổ điển là gì? Sự giao thoa hoàn hảo giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại, thể hiện được giá trị nghệ thuật sâu sắc. Không chỉ mang trong mình nét đẹp vượt thời gian, tân cổ điển còn mang đến những trải nghiệm ưu việt cho gia chủ về sự đẳng cấp và thượng lưu, giống như một bản giao hưởng thời đại “vắt mình qua năm tháng”.

11/03/2022

Kệ sách là không gian để cất giữ và lưu trữ sách vở, đồ dùng và còn có thể cả tranh ảnh trong ngôi nhà. Đó là một trong những món đồ nội thất có vai trò quan trọng cho sự tiện nghi, thoải mái của người dùng. Hầu như mỗi gia đình bây giờ đều cần dùng tới kệ sách, bởi chúng không những có chỉ vai trò lưu trữ mà còn là món đồ nội thất trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà.

05/03/2022

Các quyết định thiết kế dù nhỏ nhất cũng có thể có tác động lớn đến cách bạn sống trong ngôi nhà, đặc biệt là giữ cho nhà luôn gọn sạch. Vì vậy bạn nên biết đến những mẹo thiết kế nội thất giúp ít tốn công dọn nhà để tiết kiệm thời gian, công sức của bản thân và cả gia đình.

02/03/2022

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học - công nghệ là sự ra đời của rất nhiều vật liệu công nghiệp mới nhằm thay thế cho các vật liệu tự nhiên đang dần bị cạn kiệt, và Acrylic là một trong số những vật liệu đó. Không chỉ riêng đối với công nghệ sản xuất tủ bếp, Acrylic được coi là nguyên liệu vàng được lựa chọn cực kì nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vậy Acrylic là gì? có những đặc tính nổi bật nào? Tất cả sẽ được Sala House giải mã chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

02/03/2022

Hãy cùng Sala House điểm ra một số xu hướng thiết kế bếp được dự báo sẽ "nóng" nhất và trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất của các gia đình nhé!

16/02/2022

Ngày nay, tủ chậu lavabo đã trở thành món đồ nội thất phổ biến và được ưa chuộng trong nhà vệ sinh, nhà tắm hiện đại. Cùng tham khảo top 10 các mẫu tủ chậu lavabo đẹp nhất hiện nay nhé.

16/02/2022

Để có một không gian sống lí tưởng, chất lượng cuộc sống được nâng cao, sức khoẻ được đảm bảo thì tại sao các bạn không tìm giải pháp để cải thiện chất lượng không khí ở môi trường gần gũi với mình nhất, đó chính là việc tổ chức không gian nội thất quanh bạn. Vậy, giải pháp nào để không gian nội thất thêm đẹp và thêm “xanh” ?

15/02/2022

Vật liệu nội thất trong tương lai sẽ có sự thay đổi lớn theo sự phát triển của dân số, công nghệ, khí hậu… Nếu không có sự cập nhật, chúng ta sẽ vẫn mãi giậm chân với lối kiến trúc và thiết kế nội thất lạc hậu.

15/02/2022

Mỗi căn bếp dù là lớn hay nhỏ cũng là một bức tranh trống cho một thiết kế có thể tuyệt vời. Nếu bếp nhỏ với không gian hạn chế, trong khi bạn mong muốn nó phải lớn hơn và chứa đựng nhiều thứ và tối ưu hóa không gian thì phải áp dụng các mẹo sau đây.

14/02/2022

Trang trí phòng cho bé theo gam màu tươi sáng rực rỡ, mỗi chi tiết đều mang những ý nghĩa và giúp tô điểm căn phòng. Hãy cùng điểm qua những ý tưởng sau nhé!

14/02/2022

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là những vật liệu nội thất cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng. Hai vật liệu này có gì khác nhau? Những điểm ưu việt của mỗi loại là gì? Hãy cùng Sala House tìm hiểu trong bài viết này nhé.

11/02/2022

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau trong khi chúng có cùng kiểu dáng lẫn kích thước? Để có lời giải đáp cho thắc mắc trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết chúng tôi chia sẻ ngay sau đây?

11/02/2022

Các giải pháp thiết kế và trang trí nội thất theo phong cách này sẽ mang tính tích cực và tự tin sẽ là xu hướng trong năm 2022.

10/02/2022

Gỗ MFC hay ván dăm phủ Melamine đang là vật liệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, ứng dụng đa dạng và giá thành vừa phải. Vậy bề mặt gỗ Melamine là gì?

10/02/2022

Nhịp sống hiện đại, không gian bếp được đánh giá là hơi thở, là chất lượng sống của mỗi gia đình, của mỗi con người, không gian kết nối thành viên trong gia đình; đồng thời, góp phần thể hiện đẳng cấp của mỗi chủ nhân.

22/01/2022

Cùng với bồn rửa và kệ nấu, đảo bếp là khu vực có tần suất sử dụng cao nhất trong không gian bếp. Với những gia đình hiện đại, một căn bếp truyền thống khó có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của cuộc sống. Ý tưởng đảo bếp được thiết kế và hiện thực hóa nhằm đáp ứng nhiều yêu cầu này.

22/01/2022

Với quỹ đất hạn hẹp tại các thành phố lớn như hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư là điều tất yếu của các gia đình trẻ và các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, dù diện tích nhỏ hay lớn, bạn cũng cần chú trọng thiết kế nội thất để tạo cho không gian căn hộ chung cư thêm độc đáo, tối ưu diện tích và tận hưởng cuộc sống đầy tiện nghi hiện đại. Để bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà chung cư, cùng Sala House tham khảo các phong cách thiết kế từ đơn giản đến đẳng cấp, sang trọng dưới đây để chuẩn bị tài chính và có định hướng tạo lập không gian sống cho tổ ấm của mình nhé!

19/01/2022

Đồ nội thất là những món đồ gắn liền với sinh hoạt hàng ngày. Chúng phản ánh văn hóa, lối sống và nhu cầu của con người. Xưa kia, ông cha ta lấy nghề nông làm trọng, sinh hoạt xoay quanh các chu kỳ công việc của nhà nông. Cũng chính vì vậy, đồ đạc nội thất trong gia đình góp phần giúp cho cuộc sống của họ được thuận tiện hơn. Ngày nay, xã hội thay đổi rất nhanh, công nghệ và công nghiệp phát triển mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu sống của người Việt cũng trở lên rất khác biệt. Hơn nữa, “đất chật người đông” khiến cho diện tích sống bị thu hẹp lại và song hành cùng phong cách nhà ở hiện đại với các tiêu chí: “Hiệu quả” “Tiện dụng” và “Phù hợp” trở lên phổ biến.

19/01/2022

Tủ trang trí là gì? Tại sao lại ngày càng trở thành món đồ quen thuộc cho mọi gia đình. Không chỉ được dùng ở phòng khách, các loại tủ này còn được ưa chuộng ở nhiều không gian khác nhau như phòng ngủ hay phòng đọc.

17/01/2022

Bếp đơn giản không có nghĩa là sẽ hạn chế sự đa dạng về mặt công năng, mà ngược lại đó là nơi tập trung những gì tốt nhất, tinh tế và được chọn lọc tốt nhất. Cách để tạo ra một căn bếp theo tối giản nhưng đa năng thực ra không hề khó, với những bước sau đây bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

17/01/2022

Các loại gỗ công nghiệp như PB, Plywood, MDF, HDF... đều được sử dụng rộng rãi với nhiều đặc điểm khác nhau.

14/01/2022

Wabi là cái đẹp của sự mộc mạc, giản đơn và hài hòa với thiên nhiên, sabi là vẻ đẹp toát ra từ sự điềm nhiên, tĩnh lặng dù bị che khuất bởi thời gian. Wabi-sabi theo thẩm mỹ của văn hóa Nhật Bản là tìm kiếm những thứ không hoàn hảo, tôn vinh những thứ cũ kỹ và vô thường. Wabi-sabi khiến chúng ta nhận biết giá trị của lối sống đơn giản và thuận tự nhiên.

14/01/2022

Năm 2022 được dự báo sẽ là năm lên ngôi của những món đồ nội thất nghệ thuật đúng nghĩa và những phong cách thiết kế tạo ra không gian kết nối trực quan với thiên nhiên. Chính vì vậy, thị trường quạt trần hứa hẹn sẽ sôi động hơn nhờ việc có tiềm năng đáp ứng được cả hai xu hướng thiết kế nội thất này, mang đến không gian sống đầy phong cách và tiện nghi trong năm mới.

13/01/2022

Căn hộ rộng 79 m2 ở quận 10 dành cho cặp vợ chồng trẻ thích đi du lịch cùng con gái hai tuổi.

12/01/2022

Thiết kế nội thất chung cư với diện tích nhỏ sẽ khó hơn căn hộ lớn. Tuy nhiên, căn hộ bé vẫn có thể trông thoáng đãng, "ăn gian" diện tích đến bất ngờ nếu gia chủ biết cách lựa chọn thiết kế phù hợp.

10/01/2022

Covid-19 đã làm thay đổi tư duy của con người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về nhà ở.

25/12/2021

Gạch, sơn và giấy dán tường màu xanh lá có thể tạo nên không gian yên tĩnh, thanh lịch cho nhà tắm.

16/12/2021

Nếu để gọi tên một phong cách thiết kế nội thất mang đậm âm hưởng văn hóa xứ sở Đông Dương nhưng không cũ kỹ và lạc hậu, đó có thể là Indochine.

15/12/2021

 Để đảm bảo tiến độ các công trình trong dịp cuối năm, đội ngũ thợ thi công của Sala House đã nỗ lực không ngừng, làm việc hăng say cả ngày lẫn đêm với mong muốn mang tới không gian nội thất hoàn hảo cho Quý khách hàng.

25/11/2021

Bố trí hệ thống chiếu sáng tưởng dễ dàng nên nhiều chủ nhà tự thiết kế và từ đó phát sinh sai lầm ảnh hưởng đến cả công năng lẫn thẩm mỹ ngôi nhà.

21/11/2021

Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp do phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu trong phân khúc nội thất gia đình trong nước. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự gia tăng bất động sản của Việt Nam đã được quan sát rõ ràng, và trong 5 năm qua, đã có khoảng 400.000-500.000 căn nhà phố và biệt thự được xây dựng trên thị trường. Các công ty trong nước đang tập trung vào xuất khẩu, điều này có thể mở ra cơ hội cho các nhà thiết kế đồ nội thất, ghế sofa trong trung và dài hạn khi mọi thứ trở lại bình thường.

15/07/2021

Nếu thích sự sang trọng, gia chủ hãy bày chân nến còn nếu muốn thể hiện tính cách mạo hiểm, hãy chọn đèn neon.

15/07/2021

Chú ý ánh sáng, gắn kết với thiên nhiên, đầu tư vật liệu nội thất… là những cách mà nhiều gia chủ áp dụng để không gian sống có tính thẩm mỹ và phong cách riêng.

Button zalo
Chat Ngay
Button messenger
Chat ngay